Bản đồ cao bằng và top những điểm đến tuyệt vời nhất

by Quỳnh Anh
231 views

Cao Bằng là một tỉnh thuộc phía Bắc nước ta với địa hình phức tạp. Đặc biệt, bản đồ Cao Bằng là một trong những vị trí cứ địa của quân ta trong các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm. Đặc biệt, đây là tỉnh đầu tiên bác Hồ đặt chân về Việt Nam sau nhiều năm bôn ba xứ người tìm đường cứu nước. Nơi đây vẫn còn ẩn giấu nhiều điểm đến tuyệt vời mà chúng ta chưa biết đến. Cùng tìm hiểu một vài địa điểm phù hợp cho một chuyến tham quan trên bản đồ Cao Bằng bạn nhé.

Bản đồ Cao Bằng

ban-do-cao-bang

Trên bản đồ hành chính Việt Nam, tỉnh Cao Bằng nằm ở phía Đông Bắc nước ta. Phía Bắc tỉnh Cao Bằng giáp với khu tự trị Quảng Tây( Trung Quốc) với đường biến giới kéo dài 333,403km. Phía Tây tỉnh Cao Bằng giáp với tỉnh Hà Giang, phía Tây Nam giáp tỉnh Tuyên Quang, phía Tây Nam giáp với 2 tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn. 

Trên bản đồ Cao Bằng thể hiện các đơn vị hành chính của tỉnh bao gồm 12 huyện và 1 thành phố Cao Bằng. Cụ thể 12 huyện bao gồm: huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng, Hạ Lang, Hòa An, Nguyên Bình, Phục Hòa, Quảng Uyên, Thạch Anh, Thông Nông, Trà Lĩnh và Trùng Khánh. 

Thành phố Cao Bằng nằm ở vị trí cách Hà Nội 286km theo Quốc lộ 3 và cách thành phố Lạng Sơn 130km theo quốc lộ 4A.

Đọc thêm           Cẩm nang khám phá trải nghiệm du lịch Cao Bằng Tết 2023

Tỉnh Cao Bằng có diện tích tự nhiên là 6703,4km2 với đa số là các đồi núi cao với độ dốc lớn. Địa hình ở đây cũng khá phức tạp khi được phân chia thành 3 dạng là vùng trung tâm, dùng núi đất vùng đá vôi. 

Chính sự đa dạng trong địa thế khu vực mà nơi đây chính là cứ điểm quân sự của ta khi Bác Hồ về nước. Và cho đến ngày nay, Cao Bằng vẫn luôn là một địa điểm hấp dẫn thu hút nhiều du khách khi tìm đến núi rừng phía Bắc nước ta. 

Những điểm đến tuyệt vời nhất tỉnh Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng là một tỉnh phía Bắc rất phát triển về các dịch vụ du lịch về rừng. Với địa thế đa dạng, khí hậu nhiệt đới gió mùa lục địa núi cao đặc trưng của các tỉnh phía Bắc, tỉnh Cao Bằng đã tạo nên nhiều tuyệt phẩm thiên nhiên thu hút du khách tham quan. Các bạn có thể tham khảo một vài địa điểm sau khi đi du lịch Cao Bằng nhé.

Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó

ban-do-cao-bang

Nơi đây thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Pác Bó nằm sát với biến giới Việt-trung và cách thành phố Cao Bằng khoảng hơn 50km. Nơi đây nổi tiếng khi là nơi đầu tiên bác Hồ đặt chân về nước sau 30 năm bôn ba tìm đường giải cứu dân tộc.

Trong khoảng thời gian từ 1941-1945, Pác Bó là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của các cán bộ cấp chỉ huy của quân ta. Bác Hồ còn tổ chức các lớp chính trị, dịch sách và xuất bản các tài liệu khi còn sống và làm việc ở đây.

Đọc thêm  10 điều cần lưu ý khi đi du lịch cao bằng

Chính vì những giá trị lịch sử mà Pác Bó chứng kiến trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan tìm về cội nguồn. 

Khu di tích quốc gia Pác Bó bao gồm suối Lê Nin, hang Cốc Bó, núi Các Mác, Cột mốc 108, Lán Khuổi Nặm và nhà ông Lý Quốc Súng.

Di tích mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng

ban-do-cao-bang

Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền là thành viên của đội Nhi đồng cứu quốc tại làng Nà Mạ. Trong một lần làm nhiệm vụ canh gác cho cuộc họp của Mặt trận Việt Minh, anh đã chủ động đánh lạc hướng địch khi nghe tiếng súng. 

Sau đó, anh trúng đạn và hy sinh khi tròn 14 tuổi. Đối với các thế hệ học sinh, anh hùng Kim Đồng là tên rất quen thuộc kể từ khi còn là học sinh tiểu học. Chính vì vật, nơi đây sẽ là điểm đến lý tưởng để có thể giải đáp cho tất cả thắc mắc của các bạn về người anh hùng liệt sỹ trẻ tuổi này.

Thác Bản Giốc 

ban-do-cao-bang

Thác Bản Giốc nằm trên bản đồ Cao Bằng thuộc địa phận huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng và là con thác lớn thứ 4 thế giới nằm giữa biên giới của 2 quốc gia. Người ta gọi thác bản giốc như là để kỷ niệm về một câu chuyện người con gái trong trắng tiến vua và tôn vinh vẻ đẹp của những người con gái Tày. 

Đọc thêm  Cao Bằng có gì chơi? 10 điều hay ho tại vùng đất Cao Bằng

Thật vậy, khi mới đến với thác bản giốc, bạn sẽ cảm nhận được sự trong vắt và tinh khiết của nước suối. Một nét đẹp nhẹ nhàng của thiếu nữ giữa chốn rừng xanh thơ mộng. Hãy đến với thác Bản Giốc để cảm nhận sự thanh khiết này một lần bạn nhé.

Làng rèn Phúc Sen

ban-do-cao-bang

Nghề rèn dường như đã biến mất trong cuộc sống hiện đại của rất nhiều người hiện nay. Điều này làm cho một thế hệ trẻ hiện nay có sự tò mò nhất định với việc rèn kim loại. 

Hơn nữa, Làng rèn Phúc Sen cò là một làng rèn truyền thống lâu đời, gìn giữ nhiều sản vật từ nhiều năm trước. Chính nhu cầu tìm hiểu và những giá trị truyền thống mà làng rèn Phúc Sen ngày càng nối tiếng và điểm dừng chân quen thuộc của nhiều du khách.

Các cửa khẩu Việt Nam- Trung Quốc

Khi đến với một tỉnh có đường biên giới dài như Cao Bằng mà không một lần ghé thăm các cửa khẩu để check-in chắc hẳn sẽ làm bạn nuối tiếc khi quay về. 

Một số cửa khẩu Việt-Trung đặt tại tỉnh Cao Bằng mà các bạn nên ghé thăm như: Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng, cửa khẩu Trà Lĩnh, Cửa Khẩu Pò Peo, cửa khẩu Lý Vạn, Cửa Khẩu Sóc Giang.

Lời kết

Bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu với các bạn về bản đồ Cao Bằng và các địa điểm tuyệt vời ở Cao Bằng mà các bạn nên ghé thử. Mong rằng những thông tin trên đây giúp ích cho các bạn trong quá trình du lịch về miền núi rừng phía Bắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment

TOP 10 CAO BẰNG

Mình là Quỳnh Anh, một người con của thành phố Cao Bằng thân yêu. Blog này là nơi Quỳnh Anh chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về vẻ đẹp mảnh đất và con người nơi đây.
Các bạn có nhu cầu đặt vị trí bài viết Toplist – Đăng bài PR, Review, Guest Post – Đặt Banner quảng cáo vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau đây:
Contact : Liên Hệ Zalo

@2021 – All Right Reserved. Designed and Developed by Top 10 Cao Bằng